0869.78.59.69

Hệ thống sẽ tự động giảm giá khi các bạn đặt hàng Online Giảm giá 5% khi đặt online

Địa chỉ :12 Lê Công Miễn, Quy Nhơn, Bình Định

Hãy bắt đầu hành trình du lịch cùng - Quy nhơn Bay Travel

MENUMENU
MENUMENU

Cũng như cung bậc của tình yêu, đại dương xanh mang đến cho ta vô vàn những xúc cảm. Là lúc biển trời dịu êm ngọt ngào, là giận hờn vu vơ cho sóng cuộn dâng trào, là lúc cơn gió nhẹ lả lướt theo mặt nước lăn tăn gợi lên nỗi thương nhớ vô ngần. Ấy thế nên bất cứ lúc nào, chỉ cần được đứng ở một góc, chiêm ngưỡng bức tranh vời vợi của biển là trái tim cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Không cần chăm chút, không cần sắp đặt thêm điều gì, Hòn Khô vẫn mê hoặc khách du lịch với biển xanh, cát trắng và những rạn san hô lấp lánh giữa lòng đại dương, để ai đó ngẩn ngơ thơ thẩn trao trọn mối tình ấm nồng ở xứ Nẫu Bình Định. Muốn ‘vẫy vùng’ cùng biển suốt bốn mùa, không đâu lý tưởng hơn Hòn Khô.

 

Hòn Khô là một hòn đảo nhỏ nằm gần bờ của tỉnh Bình Định, còn được biết đến với tên khác là Cù Lao Hòn Khô, thuộc địa phận thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải và cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chừng 16km. Nhìn từ đằng xa, Hòn Khô giống hệt như ‘người vệ sĩ’ để bảo vệ cho làng chài Nhơn Hải, vừa hoang sơ hùng vĩ nhưng cũng rất thơ tình. Trên đảo hầu như không có dân cư nên vẻ đẹp nguyên sơ của Hòn Khô từ lúc hình thành đến tận bây giờ vẫn còn đó, làm du khách như bước vào một thế giới khác, hoàn toàn tách biệt với cuộc sống xô bồ nhộn nhịp bên ngoài.

 Từ Quy Nhơn, khách du lịch có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô theo hướng về cầu Thị Nại, thẳng tiến đến khu kinh tế Nhơn Hội ở bán đảo Phương Mai rồi tiếp tục đi dọc vinh Mai Hương để tới làng chài Nhơn Hải, từ đây, du khách sẽ nhìn thấy Hòn Khô ngay trước mắt. Một trong những ấn tượng giúp cho khách du lịch cảm thấy phấn khởi chính là cảm giác gió lộng trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Dòng nước sóng sánh ánh bạc ở đầm Thị Nại hệt như ‘kim cương’ cùng với những chiếc vó, lưới cá của ngư dân đậm chất miền biển thổi vào lòng người cảm giác dễ chịu vô cùng, có những thứ dung dị lại làm người ta say đắm đến thế.